The Based

Processed with VSCOcam with t2 preset

 

The Based Pomade đươc ra mắt vào hè 2015 và là dự án hợp tác giữa Vlogger Mỹ gốc Việt James Bui và Clayton Doud chủ nhân của thương hiệu O’Douds. Sản phẩm cũng nằm trong chuỗi 4 sản phẩm dự án giữa James Bui và các công ty Pomade thủ công gạo cội bao gồm: Prelude – Flagship, The Based – O’Douds, Black – Rustin, White – Anchors.

Với quan điểm hoàn toàn mới về lĩnh vực Pomade thủ công đang trong giai đoạn phát triển cực mạnh vào khoảng đầu năm 2015, James Bui đã nổ tiếng súng khai mạc cuộc đua Pomade gốc nước dạng kem ( unorthodox water based ) với sự góp mặt tích cực của Clayton Doud – hậu thuẫn về mặt công thức cho sản phẩm, trong thời điểm thị trường Pomade còn đang bị chiếm lĩnh cả về tư tưởng người chơi cũng như sự thịnh hành của Gel Pomade ( orthodox water based ).

Xét về bản chất, The Based chính là phiên bản nâng cấp đặc biệt của O’Douds Water Based của Clayton – phiên bản Pomade gốc nước ‘có nước’ mở màn cho trào lưu nấu Pomade gốc nước dạng kem vẫn còn đang tiếp diễn cho tới tận ngày nay với sự tham gia của rất rất nhiều brewers tới từ đất Mỹ.

The Based cũng chính là lời minh chứng cho tư duy khác biệt so với số đông và sự sáng tạo của con người là không biên giới.

Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem The Based có gì đặc biệt để được các dân chơi Pomade thủ công chuyên nghiệp truyền tai nhau là một hũ Pomade nên có trong bộ sưu tập của mình.


dscf5797

Thiết kế:

The Based có thiết kế hộp khá đơn giản với toàn bộ phần thông tin được in phun thẳng lên hũ. Phần chính diện là hình ảnh đại bàng đang bị rắn hạ gục cùng với dòng chữ rất thú vị ” Death to the most Fly “, ngầm ám chỉ những gì được coi là bất khả xâm phạm ( Gel Pomade ) rồi cũng sẽ bị tiêu diệt. Câu tiếp theo của dòng chữ này là ” Praise to the most Based ” chính là phát súng nhắm thẳng vào những người chơi còn đang u mê trong định nghĩa Pomade gốc nước mà lầm lẫn với chính bản thân mình, chạy theo cuộc đua mà quên đi những thứ cơ bản nhất cần có.

Phía bên hông của sản phẩm có in logo của The Pomp và O’Douds cùng các thông tin cơ bản như thành phần và hướng dẫn sử dụng. Với cá nhân mình, đây là một thiết kế hộp rất đẹp và ấn tượng.

dscf5883

Mùi hương:

Không hề có bất kì thông tin chính thức nào về mùi hương của The Based trên trang chủ The Pomp và O’Douds. Có lẽ, mùi hương của The Based khá giống với mùi trầm, ấm áp và sâu lắng. Bên cạnh đó, có thêm một chút đàn hương và mùi gia vị cay cay đọng lại nơi sống mũi giúp người dùng cảm thấy ấm áp hơn trong tiết trời thu se lạnh tại Hà Nội.

Kết cấu sản phẩm:

Mềm và mịn như kem dưỡng da. Không hề khó khăn khi lấy ra khỏi hũ và cũng hoàn toàn dễ dàng đánh tan trên tay mà không gặp bất kì khó khăn nào. Đây cũng chính là sự cải tiến của O’Douds kể từ những bản O’Douds Water Based đầu tiên được làm ra.

Sử dụng lên tóc:

Hoàn toàn nhẹ nhàng và không bị dính hay rít tóc. Cảm giác rất thoải mái và cực kì đơn giản.

Độ bóng:

Đạt mức medium với 5-5.5/10 điểm bóng.

Độ giữ nếp:

The Based có độ giữ nếp nằm ở khoảng Firm Hold. Theo như James Bui nói, nếu sử dụng sản phẩm với chỉ 1 scoop bạn sẽ tạo được những kiểu tóc đánh rối phong trần, với 2 – 3 scoop kết dính sản phẩm tăng lên và bạn sẽ dễ dàng tạo các kiểu tóc classic như đang dùng Pomade gốc dầu. Sản phẩm cũng cho độ giữ nếp ổn định xuyên suốt cả ngày mà không hề suy giảm hay mất đi độ giữ nếp ban đầu. Điều này chính là điểm mạnh và giúp The Based bứt phá ra khỏi cái bóng O’Douds Water Based OG trước đó

dscf5875

dscf5876

dscf5877

Độ dính:

Đạt mức độ vừa đủ. Có thể thấy rất rõ trên ảnh chụp là sản phẩm cho kết dính vừa phải và cũng đem lại texture mỏng nhẹ đẹp mắt. Sản phẩm cũng thuộc lớp Pomade gốc nước nhớt ( Greasy ).

Độ nhớt:

Thấp và gần như không thấy sự hiện diện của nhớp nháp trên The Based.

Áp lực lên tóc:

Là không. Không có áp lực nào lên tóc. Sản phẩm mặc đù đã apply tới 3 scoops Pomade nhưng vẫn nhẹ nhàng. Rất tuyệt vời.

Khả năng tạo kiểu lại:

Với lược ta có thể tạo kiểu lại xuyên suốt cả ngày. Không có hiện tượng sập form hay mất form khi đội mũ bảo hiểm.dscf5878

dscf5880

Khả năng gội sạch và build up:

Với 1 gội 1 xả là sản phẩm trôi đi khoảng 85-90%. Lớp build up để lại trên tóc không gây nặng và nhớt nhợt.dscf5879

dscf5881

Kết luận:

Nếu bạn đã từng thường xuyên theo dõi kênh thông tin của The Pomp và hoài niệm về những giá trị ban đầu, The Based là dành cho bạn. Hương thơm trầm ấm, sâu lắng đậm chất đàn ông phảng phất cả ngày cùng độ bóng vừa phải sẽ cho bạn cái nhìn lịch lãm hơn và nam tính hơn.

dscf5882

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền American Pomade Store tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )