Mountain Man

dscf5971

Mountain Man đánh dấu sự quay trở lại của Port City Pomade sau khoảng thời gian dài lặng im với rất ít thành công đạt được trong năm 2015. Lần này, Steven Herder đã cộng tác với Anchor Comics do Sean Miller là người chắp bút vẽ, tạo ra hình tượng nhân vật Mountain Man để hóa thân thành một sản phẩm chăm sóc tóc cho giới mày râu, để gợi nhớ những kí ức cũ kĩ về một thời đã xa của đàn ông những năm 45 của thế kỉ trước, khi mà những kiểu tóc Classic vẫn còn đang thịnh hành cùng sự phát triển đỉnh cao của Barbershop thời kì lúc bấy giờ.
Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem Mountain Man có thực sự tạo nên kì tích, có thực sự là bước ngoặt mới cho Port City hay không.

Thiết kế:

Mountain Man có thiết kế rất đơn giản với phần nội dung chính là hình ảnh người thợ đốn gỗ những năm 1945 trở về trước. Mục đích của hình ảnh người thợ đốn gỗ ( lumberjacks ) là mang lại những hồi ức về những người thợ khỏe mạnh, có thân hình vạm vỡ và đậm chất đàn ông về tới thời điểm hiện tại. Có thể các bạn vẫn còn nhớ nhân vật Wolverine do Marvel tạo ra. Hình ảnh một người thợ to cao khỏe mạnh, sống tại vùng đồi núi Canada thuộc Bắc Mỹ trước chiến tranh thế giới thứ hai. Và Mountain Man chính bản thân nó đã đem lại những hình ảnh đó quay trở lại trong hình hài một hũ Pomade vuốt tóc.
Về các thông tin kèm theo, chỉ là các thông tin về thành phần và cách sử dụng, không có gì thêm.

Mùi hương:

Hương thơm của Mountain Man cũng đơn giản như chính bản thân nó. Hương gỗ.
Theo như thông tin chính thức từ phía nhà sản xuất, Mountain Man có hương thơm Mint Jubilee, miêu tả lại vùng đồi núi mạn Bắc California, nơi mà Steven Herder sinh sống. Mùi hương gỗ điểm xuyết với hương lá cây và bạc hà khiến người dùng có một cảm giác rất khoan khoái và thư giãn khi dùng. Mùi hương cũng bám và lan tỏa trong suốt cả ngày.

dscf5980

Kết cấu sản phẩm:

Chất liệu Pomade rất mềm và dễ đánh. Không có bất kì khó khăn nào lấy sản phẩm ra và đánh trên tay.

Sử dụng lên tóc:

Vẫn như thường lệ và cũng là đặc điểm của phần lớn Pomade gốc nước dạng kem hiện đại. Mountain Man hội tụ đủ những phẩm chất tốt mà những brewer trước đã nghiên cứu và phát triển. Mountain Man sử dụng lên tóc hoàn toàn dễ dàng và không hề gây rít hay bết khi chải.
Mountain Man là Pomade gốc nước dạng khô ( waxy ), vì vậy, hiện tượng bết nhớp cũng không xảy ra.

Độ bóng:

Nằm ở mức trên Matte Shine một chút, không quá lớn. Trên ảnh là mình đã sử dụng khoảng hơn 3 scoops Mountain Man dưới điều kiện ánh sáng trong nhà sử dụng đèn mắt trâu sáng trắng.

Độ giữ nếp:

Được thông báo là mang độ giữ nếp Heavy Hold. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, Mountain Man có lẽ rơi vào quãng Firm Hold. Mountain Man sau vài ngày được test đã thể hiện khả năng giữ nếp rất tốt trong điều kiện thời tiết mưa ẩm ướt của Hà Nội trong vài ngày nay.

dscf5950

dscf5951

dscf5952

Texture:

Mỏng và đều răng lược. Các đường texture đan xen đẹp mắt.

Độ dính:

Đạt mức trung bình với tóc sợi cứng và mật độ cao. Có thể đạt mức tốt với một số chất liệu tóc mỏng và mật độ trung bình.

Độ nhớt:

Vì là Pomade gốc nước dạng khô, nên độ nhớt của Mountain Man rất thấp.

Áp lực lên tóc:

Đây chính là điểm mạnh của Mountain Man khi áp lực lên tóc gần như bằng 0. Cực kì nhẹ và cực dễ tạo volume ( độ phồng ) cao với Mountain Man. Mình rất thích điểm này.

Khả năng tạo kiểu lại:

Đơn giản với lược. Không có hiện tượng sập form, nát form hay không dựng lại được form sau khi đội mũ bảo hiểm.

dscf5953

dscf5955

Khả năng gội sạch và build up:

Gội sạch sau 1 lần gội và sản phẩm không lưu lại build up sau khi gội.

dscf5954

dscf5956

Kết luận:

Một sự gợi nhớ về thời chiến đầy huy hoàng và oanh liệt của nước Mỹ trong đệ nhị thế chiến. Một sự gợi nhớ về hình ảnh những người thợ gỗ vạm vỡ, khỏe mạnh thân hình toát lên vẻ đàn ông với mùi “gỗ” thường trực quanh quẩn trên áo quần và mái tóc. Một mùi hương năng động và đàn ông chính là những gì bạn tìm thấy được ở Mountain Man.
Bạn đang phân vân giữa một rừng Pomade thủ công và không biết chọn cho mình sản phẩm nào. Bạn yêu cầu cao về khả năng hoàn thiện, đề cao về mùi hương cũng như sự thoải mái khi vuốt, Mountain Man từ Port City Pomade là dành cho bạn.

dscf5958

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền American Pomade Store tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )

380/4 Nam Kì Khởi Nghĩa – P.8 – Q.3