Oil Based Firm Hold

dscf5792

Old School Dave hay Dave Leslie, một nhân vật có lẽ đã quá nổi tiếng với những ai đã từng biết tới và có cơ hội sở hữu những hũ Pomade thủ công đầu tiên vào khoảng những năm 2012 tới 2013, khi những brewers gạo cội của thị trường Pomade thủ công đang cố gắng tạo ra hướng đi cũng như định hướng lại toàn bộ thị trường, gồm có Clayton Douds, Steve Lockhart hay Edwin Carson… Thì tại thời điểm này, Dave Leslie với vai trò là một người cố vấn, đã tham gia nấu Pomade cùng với những nhân vật ‘ tai to mặt lớn ‘ của làng Pomade thủ công cho ra đời những sản phẩm hợp tác gây tiếng vang như ‘3’ của Odoud’s, hay như mới đây là Viscious Spungen và Scent Swap hợp tác với Pomps Not Dead.

label-final-dribbble

Sau một khoảng thời gian dài vắng bóng trên thương trường Pomade thủ công đầy cạnh tranh khốc liệt. Old School Dave ngày nào giờ đã quay trở lại, với một cái tên hoàn toàn mới – Nostalgic Handmade.
Nostalgic Handmade mô phỏng lại quá khứ huy hoàng, một kí ức đầy màu sắc của những đứa trẻ trong thập niên ’80 với sự ra đời của máy chơi điện tử NES ( Nintendo Entertainment Systems ) hay còn gọi dân dã tại Việt Nam là ‘ Điện Tử Bốn Nút ‘, thứ đã khiến nhiều đứa trẻ mất ăn mất ngủ.
Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem Nostalgic Handmade có gì đặc biệt và có thực sự rằng, Dave Leslie đã thay đổi toàn bộ cuộc chơi Pomade thủ công như các dân chơi Pomade Mỹ vẫn thường truyền tai nhau.

dscf6002

Thiết kế:

Để gợi nhớ lại những hình ảnh của những máy chơi game cầm tay 8-bit Nintendo, Dave đã mô phỏng lại chính xác những font chữ và màu sắc từ trong game và đặt lên tem nhãn của mình. Màu sắc rất đơn giản cùng các thông tin cũng không hề rắc rối. Hũ được sử dụng là hũ nhựa tím, thể hiện tâm huyết và công sức của Dave đối với các sản phẩm ( thông thường Pomade sẽ được đun nóng và đổ trực tiếp vào hũ thủy tinh lúc còn sôi, hoặc để nguội một chút, tuy nhiên với hũ nhựa thì phải chờ nguội đến một nhiệt độ nhất định để không làm biến dạng gây móp méo hũ ).
Nhìn chung, đây là một ý tưởng rất hay của Dave đối với cuộc chơi ngày càng thiếu ý tưởng vào thời điểm hiện tại.

Mùi hương:

Nostalgic có khá nhiều các phiên bản mùi hương có thể kể ra như: Barbershop, Fruit Scoops,  Orange Soda hay Coco Pomps … Tuy nhiên, phiên bản mùi được review trong bài này là Barbershop và Fruit Scoops.
– Barbershop: mô tả lại hương phấn rôm trong các cửa hiệu cắt tóc thời xưa. Mùi hương ấm áp ngọt ngào và sang trọng.
– Fruit Scoops: là hỗn hợp của một số loại trái cây và thực vật như Citrus, Sả và Vani. Cho ra một mùi hương thanh mát và không gây khó chịu cho người sử dụng cũng như người đối diện.

 

dscf5982

Kết cấu sản phẩm:

Nostalgic OB Firm Hold có tính chất tương đối khô ráo ( waxy ) và cũng là một trong số ít Vegan Pomade hiện vẫn còn tồn tại trên thị trường ( không chứa Petroleum ). Vì là Vegan Pomade nên cũng có đặc tính bị cứng một chút ở bề mặt trên cùng của lớp sáp và đào sâu xuống hũ khoảng chưa đầy 1cm thì đã nhận thấy sản phẩm mềm đi tương đối so với lớp bề mặt. Gợi ý là anh em nên dùng đầu móng tay đẩy ngược lại theo chiều kim đồng hồ để lấy Pomade ra dễ dàng hơn.
Đánh lên tay, sản phẩm tan rất dễ dàng và không gặp bất kì trục trặc nào.

dscf5985

Sử dụng lên tóc:

Không bị rít hay bết. Cảm giác khá là ăn tóc.

Độ bóng:

Nằm ở mức trung bình. Chấm khoảng 5-5,5/10 điểm bóng.

Độ giữ nếp:

Sản phẩm mang trong mình độ giữ nếp Firm Hold và được test thử trong những ngày nóng cũng như thời tiết mát mẻ tại Hà Nội vào lúc này. Hoàn toàn tốt và không bị giảm độ giữ nếp do tác động ngoại cảnh như nhiệt độ, độ ô nhiễm cũng như mồ hôi của người dùng.

dscf5987

dscf5988

dscf5989

Độ dính:

Ở mức trung bình. Không cao như Jagership ( với những ai đã từng thử qua ). Không có hiện tượng tan rã kết dính khi gặp mồ hôi hoặc sau khi đội mũ bảo hiểm.

Độ nhớt:

Thấp. Rất khó nhận ra độ nhớt ở Nostalgic OB Firm Hold.

Áp lực lên tóc:

Vì là Pomade dạng khô ( waxy ) và cũng không chứa dầu Petro nên Nostalgic OB Firm Hold thể hiện ưu điểm vượt trội với Volume rất tốt và không để lại áp lực lớn lên tóc.

Khả năng tạo kiểu lại:

Dễ dàng với 1-2 đường lược với những ai đã sử dụng quen Pomade. Không có hiện tượng sập form hay nát form, gây ra tình trạng khó tạo kiểu lại.

dscf5990

dscf5992

Khả năng gội sạch và build up:

Rất dễ dàng để gội lại với công thức Gội – Xả – Gội. Sản phẩm sẽ không để lại build up. Nếu áp dụng công thức Gội – Gội – Xả thì có lưu build up, tuy nhiên không bị nhớt hay nặng tóc.

dscf5991

dscf5993

Kết luận:

Tất cả các chỉ số của Nostalgic OB Firm Hold đều rất đồng đều và xuất sắc. Giữ nếp vừa đủ để không bị quá cứng, cung cấp độ mềm vừa phải cho tóc tự nhiên, độ dính thấp tạo cảm giác sạch sẽ cho người dùng, hương thơm không quá ngọt ngào tới nhức đầu cũng không quá ‘woody’ tới nặng mùi gây phản cảm cho người xung quanh và dĩ nhiên là dễ gội rửa. Nostalgic OB Firm Hold là giải pháp cho những cá nhân đã cảm thấy quá nhàm chán với Pomade Dầu có chứa Petro và mong muốn có một sự cải tiến nào đấy mang tính đột phá hơn với ‘di sản’ Pomade Gốc Dầu.

dscf5996

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền American Pomade Store tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )