Strong Hold

DSCF3964Rocky Lopez, một chàng trai trẻ tới từ bang Texas US với chung một niềm đam mê giống với những brewers lớn tuổi khác – ăn pomade ngủ pomade và nấu pomade!
Có thể ít ai biết tới Rocky, nhưng nếu là một người hay xem các bản tin review Pomade thì có thể dễ dàng nhận ra Rocky trong một video hướng dẫn sơ lược cách nấu Pomade tại nhà.

Anh cũng đã từng có một phiên bản cộng tác cùng với The Pomp đó là BLACK, đã và đang bán tại trang chủ của The Pomp như là phiên bản đặc biệt collaboration giữa The Pomp x Rustin Pomade.

Quay trở lại Strong Hold Black Label của Rustin lần này, sau khoảng 2 tới 3 lần cải tiến từ các phiên bản trước đó và được mô tả là Strong Hold đổi tên từ “Heavy Hold” lúc trước, thay đổi công thức và thay đổi nhãn mác. Ngày hôm nay, chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu xem Strong Hold của Rocky có gì đặc biệt.

Mùi hương:

Strong Hold đánh thức khứu giác của mình với note hương đầu tiên hơi the mát mùi bạc hà ẩn khuất một chút hương cay nồng của tiêu. Ngửi kĩ hơn một chút, có thêm một tone hương ngọt ngào và hương cuối là tone gỗ cây. Nhìn chung, đây là một sản phẩm có đầu tư nhất định về mùi hương. Sản phẩm lưu được hương thơm xuyên suốt cả ngày, không quá gay gắt cũng không hề quá trầm lắng, hương thơm vẫn sẽ quẩn quanh cho tới khi ta gội sạch sản phẩm đi.

Thiết kế:

Strong Hold được đựng trong 1 hũ thủy tinh trong suốt, trái ngược lại với 1 số hãng sử dụng hũ thủy tinh màu nâu cánh gián. Chất hộp khá dầy dặn, hơn hẳn các loại hộp thủy tinh khác. nắp sắt đen không có lớp lót cao su phía bên trong và thay vào là lớp giấy chống thấm nước. Về mặt tem mắc không hề sử dụng logo mà thay vào đó là thông tin cơ bản của sản phẩm cũng như hướng dẫn sử dụng trên nền giấy màu đen. Nếu đem so sánh công bằng thì Rustin chưa có đầu tư nhiều về mặt thiết kế tem sản phẩm.

DSCF3968Kết cấu sản phẩm:

Strong Hold thuộc lớp “waxy” oil based pomade. Sản phẩm có kết cấu tương đối cứng ở bề mặt, tuy nhiên khi ta lấy pomade ra khỏi hũ, càng lấy sâu thì sản phẩm càng mềm ra. Hoàn toàn không có gì khó khăn để lấy Strong Hold ra khỏi tay và đánh.

Sử dụng lên tóc:

Strong Hold cho một cảm giác rất mềm và nhẹ khi mới sử dụng lên tóc. Không hề có hiện tượng kẹt dính hay bết nhớp khi sử dụng. Đây chính là ưu điểm của 1 sản phẩm pomade gốc dầu mang trong mình dòng máu “waxy”.

Độ bóng:

Theo như mô tả, Strong Hold là pomade dầu có mức độ bóng thấp gần như matte. Tuy nhiên, cá nhân mình sử dụng thì nhận thấy độ bóng của Rustin thể hiện khá rõ rệt và nằm ở mức trung bình. 6.5-7/10 điểm bóng.

DSCF3969

DSCF3970Độ giữ nếp:

Theo như Rocky mô tả, thì đây là thế hệ sau của Heavy Hold đã từng ra mắt trước đó. Cá nhân mình chưa có cơ hội dùng thử qua Heavy Hold của Rocky, nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì Strong Hold của Rocky chỉ nằm ở mức Firm Hold là hợp lý.
Tuy nằm ở cấp độ Firm Hold nhưng nó vẫn cho mình 1 cảm giác giữ nếp rất tuyệt vời. Thử nghiệm với thời tiết nắng nóng gay gắt tại Hà Nội cũng như Sài Gòn vào lúc này và nhận thấy Rustin vẫn hoạt động ổn định xuyên suốt cả ngày. Không hề có hiện tượng bết dính khi đội mũ một khoảng thời gian dài hay mồ hôi ra nhiều gây sập form.

Độ kết dính tóc:

Nằm ở mức trung bình khá. Texture và các lọn tóc đan xen khá đồng đều và ngay ngắn.

Độ nhớt:

Rất thấp, vì là waxy + dry pomade.

Áp lực lên tóc:

Gần như là không có áp lực nào thể hiện rõ rệt trên tóc.

Khả năng tạo kiểu lại:

Hoàn toàn dễ chỉ với 1 hoặc 2 đường lược là tóc sẽ lại trở về với nếp cũ.

DSCF3971Khả năng gội sạch và build up:

Với 1 lần gội và xả thì Strong Hold sẽ rã khoảng 80% lượng pomade tồn tại trên tóc. Không hề có khó khăn nào ở đây.

DSCF3972

DSCF3973

Kết luận:

Với ưu điểm vượt trội hơn các đối thủ Heavy Hold hệ waxy trên thị trường ở điểm nhẹ nhàng không gây rít bết dính tóc, Strong Hold của Rustin như là một phiên bản cách tân lớn so với những đối thủ có mặt trên thị trường từ lâu. Bên cạnh đó, hương thơm lịch lãm của Rustin cũng sẽ là một điểm cộng cho những quý ông yêu mến những note hương cá tính mà vẫn lịch lãm, thích hợp cho cả ngày hè và ngày đông trong những buổi tiệc tối hay họp mặt cùng gia đình và người thân của mình.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm Heavy Hold nhưng không muốn quá cứng nhắc và cực kì “waxy” trái lại cần một sản phẩm vừa đủ giữ nếp nhưng vẫn mềm mại dễ thở, Rustin Strong Hold chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đứng đắn.DSCF3975

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền American Pomade Store tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )