Grim Grease Heavy Hold

Grim Grease Water Based Heavy Hold

DSCF1750

Hũ Pomade Grim Grease thật đơn giản từ cái nhìn đầu tiên như những ngày đầu tôi mới làm quen với chủ thương hiệu này. Nhiệt tình, đáng tin cậy và làm việc rất nhanh là cách mà Francisco Esquivel tiếp đón tôi – một thương gia kinh doanh Home-Brew Pomade tại Việt Nam. Grim Grease được thai nghén và phát triển tại California do chính Francisco Esquivel phát triển và nghiên cứu từ lúc anh mới tốt nghiệp cấp 3. Một anh chàng trẻ luôn được bố mẹ trông mong sẽ xây dựng cuộc đời mình trở thành một anh công chức có mức thu nhập ổn định và quần áo là lượt, nay lại thay đổi cuộc đời của mình sang một hướng đi hoàn toàn mới với tình yêu của bản thân dành cho các kiểu tóc Pompadour, Slickback, Side Part từ thập niên 50 của thế kỉ trước, luôn ám ảnh trong tư tưởng của anh. Grim Grease được ra đời với mục đích ban đầu để phục vụ cho chính Francisco sau những sản phẩm tạo kiểu tóc làm anh không mấy ưng ý. Sản phẩm đã được sản xuất với số lượng lớn hơn ban đầu và đã gây được những tiếng vang nhất định trong cộng đồng chơi Pomade tại Mỹ.
Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem Grim Grease có gì đặc biệt, và tại sao lại là Grim Grease.

DSCF1753

Thiết kế:

Francisco sử dụng hộp thủy tinh trong, với tem mác cực kì đơn giản nhưng đầy đủ. Font chữ mô phỏng lại các bảng hiệu tiệm rượu hoặc quán bar, nơi những ca sĩ nhạc rock của thế kỉ trước hay biểu diễn. Những cửa tiệm đó tại Mỹ cũng là nơi kiểu tóc Pompadour xuất hiện nhiều nhất và chính nhãn mác của Grim Grease đã gián tiếp gợi nhớ người dùng về quá khứ hình ảnh xa xưa nhưng vẫn hiện đại này. Rất ấn tượng.

Mùi hương:

Grim Grease có hương thơm rất đơn giản và dễ đoán. Chủ yếu thuộc tông trái cây. Phiên bản mà mình thử nghiệm có hương nước hoa, được mô tả là gần giống mới hương Gucci Guilty. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy đạt ở mức tương đối. Hương của Grim Grease bay khá nhanh, khoảng 2 giờ đồng hồ là cũng ít nhiều bay đi.

DSCF1754

DSCF1756Kết cấu sản phẩm:

Chất liệu sáp của Grim Grease khá mềm và có độ ẩm hiện hữu ở sáp. Việc lấy ra tay hoàn toàn không khó, ngược lại còn rất dễ. Không có gì khó khăn và đặc biệt ở đây. Việc đánh tan sản phẩm trên tay cũng hoàn toàn đơn giản.

Sử dụng lên tóc:

Sản phẩm mang trong mình dòng máu Heavy nên khi sử dụng lên tóc có hiện tượng dít tóc, tuy nhiên k bị rối hay gây khô xơ.

Độ bóng:

Gần như không có độ bóng tóc hiện hữu trong sản phẩm.

Độ giữ nếp:

Có lẽ đây là sản phẩm gốc nước khiến mình hài lòng nhất về độ giữ nếp. Kinh khủng, giữ nếp thực sự kinh khủng. Grim Grease là Pomade gốc nước thuộc về phía Waxy Type, điều này cũng cho thấy sản phẩm sinh ra là để tạo ra những kiểu tóc cần độ Hold cực mạnh và cực cao đồng thời cho texture mảnh và nhỏ như Pompadour. Sản phẩm theo mình đánh giá sử dụng được cho tóc tương đối mỏng, trung bình và dày.

DSCF1757

Độ dính:

Rất tốt, không thấy bất cứ điểm mất liên kết nào trên tổng thể sản phẩm.

Áp lực lên tóc:

Hoàn toàn không. Không hề nhận thấy bất cứ áp lực nào hết. Hoàn toàn nhẹ nhàng.

DSCF1763

DSCF1760DSCF1770

Khả năng tạo kiểu lại:

Rất đơn giản, ngay cả khi tóc thấm đẫm mồ hôi. Chỉ cần 2 tới 3 đường lược là đâu sẽ lại vào đó.

Độ nhớt:

Không có nhớt trong Grim Grease.

Độ khô:

độ khô cao, vì là Heavy nên đây sẽ là điều bắt buộc.

Khả năng gội sạch và Buildup:

Chỉ với 1 lần gội là sản phẩm sẽ hoàn toàn trôi đi, buildup rất ít.

DSCF1768

DSCF1773

Kết luận:

Đây thực sự là một sản phẩm nên có, nếu bạn là fan của Heavy Hold. Sản phẩm cho ra kết quả rất tốt và các chỉ số bên cạnh nó đều rất cân bằng. Tuy nhiên, nếu bạn tìm 1 sản phẩm có khả năng chăm sóc tóc và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn, hãy tìm đến với Pomade dầu, không phải là Grim Grease.

DSCF1780