Bí quyết để có mái tóc đẹp cùng Pomade

Bài viết tâm huyết và giá trị được Pomade Collector Tan Le soạn thảo!

LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT KIỂU TÓC CLASSIC CHUẨN CHỈ CHẢI POMADE LỒNG LỘN?

  1.  Điều kiện đầu tiên quyết định rằng tóc bạn có cắt được các kiểu tóc Classic hay không đó chính là tóc bạn phải đủ độ dài, đâu đó tầm 8cm trở lên. Tại sao lại phải đủ dài mới cắt được? Câu trả lời đơn giản là vì chúng ta sẽ tạo kiểu bằng Pomade, dùng lược để chải chuốt. Nếu tóc bạn ngắn thì khi dùng Pomade trông rất buồn cười vì tóc không đủ độ dài để liên kết với nhau khi chải. Lưu ý nhỏ là phần mái sẽ luôn phải dài hơn phần tóc phía sau nhằm đảm bảo được độ phồng và phần sau gáy thì nên cắt gọn gàng để không bị dày quá.
  2. Điều kiện thứ 2 để có kiểu tóc Classic chuẩn chỉ là bạn phải tìm được ngay một anh barber hiểu về cắt Classic. Tại sao mình lại nói là hiểu về cắt Classic? Vì các kiểu tóc Classic sẽ có một quy chuẩn khác so với những kiểu hiện đại. Mình đã từng gặp phải tình huống là đi cắt Pompadour nhưng lại là form Modern, vì vậy khi dùng Pomade chải sẽ xuất hiện hiện tượng bung chỉa một số phần tóc. Thường thì khi cắt các form Modern thì barber sẽ tỉa texture nhiều để tạo hiệu ứng khi dùng wax, clay, matte paste, … Vì vậy dẫn đến việc tóc bạn sẽ không có đủ độ dài và dày đồng đều để chải Pomade không bị bung. Hơn thế nữa, một anh thợ chuẩn chỉ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích như làm thế nào để nuôi, để chăm, làm thế nào để chải đẹp, …
  3. Điều kiện thứ 3 là lựa chọn Pomade đúng với nhu cầu của bạn. Đối với kiểu tóc Classic yêu cầu sự chuẩn chỉ tuyệt đối thì Pomade Gốc Dầu là lựa chọn ưu tiên số một. Pomade Gốc Dầu sẽ đem đến cho bạn cho mái tóc có độ kết dính hoàn hảo, độ bóng đẹp và một form tóc gọn gàng, ôm sát khuôn đầu. Nếu không quen với Pomade Gốc Dầu thì bạn cũng có thể lựa chọn Pomade Gốc Nước Dạng Kem (UWB Pomade) vì nó sẽ đỡ nhớt hơn nhưng vẫn có một độ giữ nếp và kết dính ổn.
  4. Điều kiện thứ 4 là mái tóc Classic đẹp hay không phụ thuộc vào kĩ năng của bạn. Kĩ năng tốt thì tóc sẽ đẹp hết nước chấm. Để rèn luyện kĩ năng thì bạn có thể tham khảo các kênh trên YouTube hoặc tham gia các hội nhóm trên Facebook để xem các tay chơi chải chuốt thế nào.
Một số kiểu tóc Classic kinh điển có thể kể đến là:

• Classic Sidepart

• Classic Pompadour
• Classic Slick Back
• Contour
Dưới đây mình sẽ để một số hình ảnh tham khảo về kiểu tóc Classic chuẩn chỉ. Mình xin phép chỉ dùng hình ảnh tóc của người Việt Nam để chứng minh rằng tóc người Việt cũng có thể đẹp như tóc Tây nếu cắt, chăm và tạo kiểu đúng cách.

Hệ thống cửa hàng tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816

Số 55C ngõ 262B – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Số 36 Hàng Cháo – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
_______________________

Đối tác chiến lược The Purists Club 

0978950312 – 0977705665

37 Xuân Thủy – Thảo Điền – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh
_______________________

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – Số 17 Lê Duẩn – Bến Nghé –
Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply