Hướng dẫn sử dụng Pomade đúng cách

style-blogs-the-gq-eye-pomade-opener

Bao nhiêu Pomade là đủ độ nhớt cần thiết để không nhớp nháp quá? Tôi phải chải tóc hay tôi phải xoa bóp tóc của mình? Tóc tôi trông sẽ chất chơi như Don Draper được không nhỉ? Đó là những câu hỏi cửa miệng để hỏi về cách sử dụng Pomade lên tóc người, một lời xúi dại cũng có thể khiến bạn lâm vào tình huống dở khóc dở cười. Và ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Pomade chuẩn chỉ.

Bóng hay không bóng?

Đây là sự thật hiển nhiên: không có gì là hoàn hảo trên đời này cả, đặc biệt là với những sản phẩm tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, với những trải nghiệm cá nhân và cả những sai lầm trong việc lựa chọn sản phẩm không đúng với nhu cầu, sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn vẹn hơn về hệ sinh thái rộng lớn này. Nếu tóc bạn thuộc dạng khô cứng hãy thử sử dụng qua Pomps Not Dead Pomade. Nó có đủ độ ẩm cần thiết để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn cũng như cho một độ bóng vừa đủ đẹp để không bị quá ướt và nhớp nháp. Ngược lại, nếu da bạn thuộc về loại da dầu và tóc có vẻ “bóng tự nhiên”, sử dụng một số loại Clay Pomade giống như Prelude hoặc Unorthodox Water Based Pomade dạng kem giữ nếp Heavy như Black Ship.

Hơi ẩm một chút

Rất nhiều người nghĩ rằng tóc cần phải thực sự khô trước khi sử dụng Pomade. Tuy nhiên, với một số người có chất tóc tương đối xoăn và khó bảo, việc sử dụng Pomade lúc tóc còn ẩm có thể dễ dàng “uốn tóc” hơn là khi dùng với tóc hoàn toàn khô. Nhưng nên nhớ rằng, đổ độ ẩm không đồng nghĩa với việc tóc bạn hoàn toàn ướt. Điều này dẫn tới việc tóc của bạn sẽ miễn nhiễm hoàn toàn với các loại dầu tự nhiên có sẵn trong Pomade. Nhìn chung, độ ẩm lý tưởng là từ lúc bạn mới tắm xong cho tới khoảng 5-10 phút khô tự nhiên, hoặc bạn có thể tưởng tượng lúc mới tắm biển xong và nằm phơi nắng cho hơi nước bốc hơi đi một cách tự nhiên nhất.

Lòng bàn tay, tiếp xúc với Pomade

Vậy là đã tới câu hỏi, “bao nhiêu Pomade thì mới đủ”. Chúng tôi đã từng nghe tới một chút xíu như hạt đậu hoặc một “scoop” cực to có hình dạng như con ốc sên vậy. Tuy nhiên, có quá nhiều loại Pomade trên đời để có thể lấy một tiêu chuẩn chính xác làm thước đo, vì vậy, không có một câu trả lời chính xác cho bất cứ cá nhân nào là lượng Pomade đó sẽ hiệu quả với cá nhân đó. Bởi vậy, để chắc ăn nhất, hãy sử dụng từ từ một chút một cho tới khi đủ ( tăng lượng Pomade lên thì dễ còn loại bỏ Pomade thừa nếu sử dụng quá lên tóc có lẽ là không thể ). Bắt đầu bằng 1 lóng tay ( 1 scoop – 1 muỗng nhỏ cà phê ) Pomade. Sau đó, cho lượng Pomade đó vào lòng bàn tay và xoa đều cho tới khi toàn bộ lượng Pomade tan chảy và bao bọc lòng bàn tay bạn bởi một lớp “áo” Pomade. Lúc này, bạn đã được đang bị đầy đủ vũ khí để vuốt tóc rồi.

pomade1

Hãy sử dụng Pomade một cách tự tin

Lần vuốt đầu tiên là tối quan trọng với Pomade. Có vài người thì vuốt từ phía sau trở lại, có người thì vuốt như “vò đầu bứt tai”. Theo chúng tôi, thì nên vuốt vào tất cả mọi chỗ nếu có thể cùng một lúc. Sử dụng cả hai tay khi vuốt và cứ tưởng tượng Pomade như dầu gội đầu là được. Vuốt toàn bộ tóc dựng đứng như mấy tay nghệ sĩ Rock thời xưa, cách này sẽ giúp bạn phòng tránh trường hợp bị vón cục Pomade ở một điểm.

pomade2

Chia ngôi sẻ mái

Dùng lược ( hoặc tay, nếu bạn muốn kiểu tóc hơi xõa một chút ) và chia ngôi ngay tại điểm gần thái dương của bạn. Bôi thêm một chút Pomade nữa vào điểm chia ngôi này, mục đích là để phần mái ngắn ép xuống và phần mái dài giữ độ phồng tốt hơn. Có thể sử dụng thêm Pomade nếu muốn tăng thêm độ giữ nếp cho cả ngày với một số chất tóc khó bảo.

pomade3

 

Nguồn: http://www.gq.com/story/how-to-put-pomade-in-hair?mbid=social_facebook

 

Hệ thống cửa hàng tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816

Số 55C ngõ 262B – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Số 36 Hàng Cháo – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
_______________________

Đối tác chiến lược The Purists Club 

0978950312 – 0977705665

37 Xuân Thủy – Thảo Điền – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh
_______________________

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – Số 17 Lê Duẩn – Bến Nghé –
Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply