Lời cam kết từ Firsthand Supply Co

 

Hàng ngày chúng ta sử dụng lên cơ thể khoảng 126 loại thành phần khác nhau, Điều đó có nghĩa rằng, mỗi sáng thức giấc trước khi ra khỏi nhà, bạn / cơ sở kinh doanh đã có 126 sự lựa chọn khác nhau để sử dụng cho các sản phẩm được bán ra ngoài thị trường. Và cũng để tiếp nối câu chuyện về vấn đề kinh doanh, mặc dù có rất nhiều loại sản phẩm có chất lượng tốt có mặt trên thị trường, ngành công nghiệp mỹ phẩm vẫn không thực sự minh bạch về nguồn cung nguyên liệu sản phẩm trong dây chuyền sản xuất của họ. Ví dụ cụ thể như:

Hơn 500 loại sản phẩm được bán ra tại Mỹ từ năm 2008 đều có chứa các thành phần nguy hiểm bị cấm trong ngành mỹ phẩm tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Canada, hay khối các nước Châu Âu.

Với những thông tin mà chúng ta nhận được như trên, Firsthand Supply Co đã có những động thái riêng của mình.

 

 

KIỂM SOÁT BẢN THÂN 🔎

Một vài con số thống kê: cứ 5 sản phẩm thì có 1 sản phẩm chứa hóa chất gây ung thư, 80% trong số chúng chứa các loại thành phần pha tạp nguy hiểm, và 56% chứa hóa chất tăng cường sự thẩm thấu sản phẩm vào sâu trong da. Mệnh đề ‘Đặt con người là trên hết’ đều không được ưu tiên với những nhà sản xuất này. Điều này cũng có nghĩa là so với những lời cam kết về sản phẩm của công ty chúng tôi, thì những dãy thành được in trên tem nhãn của những sản phẩm trôi nổi trên thị trường đều có sự gian dối trong đó. Nếu tất cả mọi vấn đề khuất tất trên đều được thanh tra bởi các cơ quan chức năng thì tất nhiên những công ty này sẽ phải ngưng hoạt động và bị thay thế. Ở trường hợp cá biệt, rất nhiều loại hương liệu nhân tạo được biết là có chứa các loại thành phần gây nguy hiểm cho con người. Hãy để ý mà xem, những loại hương liệu mà những nhà sản xuất này đang sử dụng đều không được in trên bao bì sản phẩm. Do đó, chúng tôi đã liên lạc với một số nhà cung cấp hương liệu để hỏi về những dãy thành phần nguy hiểm này, và tất nhiên chúng tôi không có được câu trả lời! Đây là một lời cảnh báo nguy hiểm!
Và chúng tôi đã làm gì? Chúng tôi đã đổi từ việc sử dụng hương liệu nhân tạo sang các loại tinh dầu tự nhiên. Dù cho có tăng thêm chi phí sản xuất nhưng vì tầm nhìn và bước đi dài hơn phục vụ lợi ích cho cộng đồng, chúng tôi vẫn chấp nhận để làm điều đó. Tâm niệm của chúng tôi luôn là, tốt cho người tiêu dùng, và nếu thực sự tốt cho người tiêu dùng cũng là tốt cho chúng tôi!

NHÓM LÀM VIỆC VÌ MÔI TRƯỜNG 🍃

Để xem lại những loại nguyên liệu mà chúng tôi đang sử dụng thì những tiêu chuẩn đặt ra đều phải được thông qua Environmental Working Group (hay EWG). Những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức này cũng là tiêu chuẩn cơ bản mang tính quốc tế và những lợi ích của nó đem lại đều liên quan đến sự an toàn của các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Hiện tại Firsthand Supply Co chưa được tổ chức quốc tế này chứng nhận, nhưng chúng tôi hiện đang trong quá trình xét duyệt để có được nó.

FDA (Food and Drug Administration, viết tắt FDA hay USFDA) 😱

FDA là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. Cơ quan này khá yếu kém trong việc quản lý ngành công nghiệp mỹ phẩm, cũng giống như những gì mà liên hiệp châu Âu và Canada đang làm. Tuy nhiên, mọi người quên rằng cục FDA là một cơ quan liên bang và chỉ có quyền lực kiểm soát những gì họ được phép làm bởi Quốc Hội Mỹ và Quốc Hội Mỹ thì chưa cho phép cục FDA làm việc đó. Vậy thì Quốc Hội Mỹ làm việc cho ai? Chính người dân chúng ta. Vì vậy muốn vạch trần những công ty sản xuất mỹ phẩm gian dối thì người phải làm điều đó không ai hết chính là bản thân chúng ta.

PCPSA (The Personal Care Products Safety Act) ⚖️

Có một động thái tích cực đang diễn ra trong Quốc Hội Mỹ về vấn đề thiếu sót trong quản lý của cục FDA và nó được gọi là The Personal Care Products Safety Act – Điều luật về sự an toàn trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể(hay PCPSA). Điều luật này được đề ra bởi Lưỡng Đảng Mỹ do Dianne Feinstein (D-Calif.), Susan Collins (R-Maine) và Rep khởi xướng, và có thể sẽ thay đổi được chất lượng quản lý thị trường mỹ phẩm Mỹ hiện tại. Đạo luật này yêu cầu các công ty phải chắc chắn rằng những sản phẩm mà họ đang kinh doanh đều an toàn trước khi tung ra thị trường và phải cung cấp cho cục FDA những công cụ cần thiết để cơ quan này có thể bảo vệ cộng đồng người sử dụng. Bạn có thể đọc thêm tại đây hay tìm hiểu thêm về điều luật tại đây.

VCRP ⚗️

FDA đã xác định được khoảng 12,500 loại thành phần khác nhau đang được sử dụng trong các loại mỹ phẩm trên thị trường. Gần 80% trong số 12,500 loại thành phần này đều không được giám sát và kiểm định bởi CIR, FDA, hoặc bởi bất kì các học viện cộng đồng nào hết. Một lần nữa, việc nêu thêm một bảng thống kê có lẽ là không cần thiết vì nó là những con số quá lớn, và chính điều này chúng tôi đều không mong muốn phải nêu ra. Firsthand Supply Co hiện tại đang được đăng kí với một tố chức mang tên Voluntary Cosmetic Registration Program – Chương trình tình nguyện đăng ký mỹ phẩm (hay VCRP), nơi cho phép các nhà sản xuất và các tổng đại lý phân phối đăng ký xưởng chế biến mỹ phẩm của họ và đồng thời cả những dãy công thức với cục FDA Mỹ trên phương diện hoàn toàn tự nguyện. Con đường mà chúng tôi đang hướng tới chính là – nếu một công ty sản xuất mỹ phẩm không tự nguyện đăng ký các thành phần công thức của họ cho cục FDA thì chắc chắn có một bí mật nào đó đang được che giấu. 

Nguồn: https://www.firsthandsupply.com/pages/honest-sourcing

Mua các sản phẩm Firsthand Supply Co chính hãng tại đây: https://americanpomade.vn/product-category/thuong-hieu/firsthand-supply/

 

Hệ thống cửa hàng tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816

Số 55C ngõ 262B – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Số 36 Hàng Cháo – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
_______________________

Đối tác chiến lược The Purists Club 

0978950312 – 0977705665

37 Xuân Thủy – Thảo Điền – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh
_______________________

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – Số 17 Lê Duẩn – Bến Nghé –
Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply