Grandad’s Heavy Hold

Grandad’s chính thức được ra mắt tại California vào năm 2012 do Michael Tafoya đề xướng cho thị trường home-brew pomade tại Mỹ. Sau đó vào năm 2013, Micheal đã bán lại công ty của mình cho Bryce Sims với toàn bộ công thức và bí quyết nấu pomade. Bryce Sims tiếp tục vận hành Grandad’s từ cuối năm 2013 và cũng đã có những thay đổi đáng kể, kế thừa từ nguyên mẫu bản gốc do Michael để lại.

Tuần này chúng ta hãy cùng đánh giá chi tiết sản phẩm Grandad’s Heavy Hold Oil Based, được làm dựa theo công thức của Michael Tafoya vào năm 2012 – thời điểm Grandad’s Old Fashioned mới được trình làng.

DSCF1628

Thiết kế:

Sau khi Bryce kế thừa Grandad’s, các line sản phẩm như được hồi sinh với các mẫu tem mác mới cực đẹp và mang hơi hướng vintage. Phiên bản Heavy Hold gốc dầu có phần tem màu xanh lá mạ đậm, với các thông tin cơ bản của pomade, thành phần pomade và hướng dẫn sử dụng nhanh ở 2 bên hông.

 

DSCF1634

Mùi hương:

Hương thơm của Heavy Hold tương đối nhẹ nhàng. Tông chính là hương vỏ chanh thơm mát, điểm thêm 1 chút cay cay của tiêu. Nhìn chung mùi hương mà Michael sử dụng cho phiên bản này rất ‘fresh’.

Kết cấu sáp:

Dù mang trong mình dòng máu Heavy, nhưng kết cấu sáp của nó cực kì mềm mại và dễ lấy. Mình rất ấn tượng ở Heavy Hold điểm này, hoàn toàn không bết rít và khó đánh như các loại Heavy Hold khác có mặt trên thị trường. Hoàn toàn không hề phải dùng bất cứ lực ấn nào để lấy pomade ra, hoàn toàn không.
Độ bóng:

Khoảng 7/10 điểm bóng. Không gây hiện tượng bóng nhẫy phản cảm với người đối diện.

Độ giữ nếp:

Grandad’s Heavy Hold mặc dù nằm ở line Heavy Hold nhưng cho một kết quả khá ngạc nhiên với mình. Sản phẩm cho độ giữ nếp tốt, khoảng 7,5-8/10 điểm hold, nhưng hoàn toàn nhẹ nhàng và mềm mại. Sản phẩm dựng form rất dễ dàng và thoải mái. Khả năng chống chọi lại với xứ nhiệt đối tương đối khá.

Độ dính:

Sản phẩm có độ kết dính tương đối yếu so với các sản phẩm cùng line Heavy. Mình không mấy ấn tượng lắm.

DSCF1619

DSCF1617

DSCF1615

 

DSCF1612

Áp lực lên tóc:

Nhẹ nhàng, không có bất kì áp lực nào đáng kể lên tóc.

Khả năng tạo kiểu lại:

Tương đối dễ với tóc đã có nếp. Với mình thì không có khó khăn nào quá lớn. Với vài đường lược là đâu lại vào đấy.

Độ nhớt:

Mặc dù là Heavy Hold, nhưng sản phẩm lại mang đặc tính nhớt hơn so với các sản phẩm Heavy khác. Từ đó, ta có thể thấy rõ ràng vì đặc điểm này mà Grandad’s Heavy Hold khá mềm mại với tóc.

Độ khô:

Trung bình, không quá khô. Sản phẩm cung cấp đủ độ ẩm cần thiết để cho tóc luôn mượt mà và khỏe mạnh.

Khả năng gội sạch và build up:

Với 1 lần gội và 1 lần xả, sản phẩm sẽ mất khoảng 75-80% lượng wax lưu lại trên tóc. Chất lượng build up đạt mức trung bình. Vẫn như các loại Heavy Hold khác, Grandad’s cho 1 build up khá nặng.
DSCF1610

Kết luận:

Với Grandad’s Heavy Hold, sản phẩm dường như kế thừa được tư tưởng từ Michael, khi chia line thành 2 hướng, với Heavy Hold mang trong mình dòng máu greasy và Super Heavy Hold mang trong mình dòng máu waxy. Dù sao đi chăng nữa, Heavy Hold vẫn nhận được đánh giá tốt từ mình khi chịu được khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, nhẹ tóc và cho chất lượng build up nằm ở mức trung bình khá. Mùi hương điểm xuyết hương chanh man mát và cay cay mùi tiêu khiến các giác quan như được refresh sau ngày hè oi bức và mệt mỏi.

DSCF1620