Strong Hold

DSCF1313

Cut Throat Supply Co tiền thân là tên của một hãng quần áo nhỏ đóng tại thành phố Melbourne – tiểu bang Victoria – Úc. Trong thời gian hoạt động đầu tiên, sáng lập hãng là Josh Codognotto đã từng là một đại lý nhỏ nhập khẩu Pomade Mỹ và phân phối cho người chơi tại Úc châu. Tuy nhiên, sau khoảng một thời gian ngắn hoạt động, nhận thấy sức cạnh tranh kém tại thị trường Úc kém tiềm năng, Josh đã chuyển hướng sang làm một người nấu pomade thủ công dưới sự chỉ đạo của Edwin Carson – sáng lập Pomps Not Dead.
Dòng sản phẩm duy nhất của Josh tính tới hiện giờ chỉ có 3 mẫu gốc dầu là Light – Medium và Strong, ngoài ra Cut Throat vẫn còn giữ những sản phẩm đầu tiên của hãng là quần áo và mũ.
Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Josh đã có những cải tiến gì với sản phẩm của anh so với các sản phẩm Pomade Mỹ mà anh đã từng kinh doanh.

12107766_873768906042832_5143385646753446367_n

Mùi hương:

Strong Hold được Josh miêu tả là French Vanilla Bourbon scented. Mùi hương rất rất cuốn hút và không hề gay gắt như một số dòng Pomade Mỹ. Hương thơm đầu tiên là ngọt ngào mùi vanilla, khi ngửi sâu thêm một chút có hương rượu mạnh cay cay đọng lại tại sống mũi người dùng. Mình đánh giá rất cao mùi hương mà Josh lựa chọn, rất sang trọng và lịch lãm.

Thiết kế:

Thiết kế của hộp có đôi chút khác hơn so với Pomade Mỹ mà các brewer Mỹ lựa chọn. Sản phẩm được đổ trong hộp thiếc trắng, có ren vặn tạo cảm giác chặt và chắc chắn. Phía sau nắp hộp có đệm thêm 1 lớp mút với mục đích ngăn chặn không khí tràn vào gây hiện tượng oxy hóa ( mặc dù trường hợp này khá khó xảy ra ). Tem nhãn của hộp khá đơn giản, chỉ là những dòng chữ thông tin cơ bản cho người dùng, tên hãng và logo là một lưỡi dao lam.
Nhìn chung tem nhãn được in phun khá đơn giản, không quá cầu kì trong thiết kế những vẫn truyền tải được nội dung tới người sử dụng. Tuy nhiên, theo quan điểm của mình thì tem nhãn của Cut Throat làm không được đẹp như Pomade Mỹ, ngoài vấn đề tối giản hóa chi tiết.

DSCF1315

Kết cấu của sản phẩm:

Strong Hold có đặc điểm khá gần với Pomade Mỹ nếu so sánh với các line Heavy Hold. Sản phẩm dễ dàng lấy ra khi ấn một lực vừa đủ vào pomade. Lớp sáp đầu tiên có vẻ hơi cứng và các lớp sáp bị múc ra nằm xếp chồng lên nhau trông có vẻ “cứng”. Tuy nhiên, khi cho sản phẩm lên tay và đánh, Strong Hold tạo cảm giác rất mịn màng như bơ lạc vậy, hoàn toàn k có hiện tượng nhớt hay rít, không hề.

Sử dụng lên tóc:

Sản phẩm khi được sử dụng lên tóc cho cảm giác rất mượt và không hề có dấu hiệu bị rít tóc như với phần lớn các sản phẩm mang trong mình dòng máu Heavy Hold. Strong Hold đem lại một mùi hương lan tỏa cực mạnh khi sử dụng, một điểm nhấn cực kì quan trọng. Đặc điểm này khiến mình liên tưởng tới The One Who Knocks của Shear Revival. Rất ấn tượng.

Độ bóng:

Nằm ở mức khá, khoảng 7,5/10 điểm bóng. Hoàn toàn không gây phản cảm với người sử dụng và người đối diện.

Độ giữ nếp:

Đây là một sản phẩm Strong Hold, tuy nhiên Strong Hold của Cut Throat thực chất là Firm Hold theo cách gọi của người Mỹ. Sản phẩm lên tóc vào form tương đối đơn giản. Tuy nhiên với chất tóc dày, dài và cứng như mình sản phẩm này có lẽ chưa đủ “đô”.
Sản phẩm chịu đựng được với mũ bảo hiểm và mùa hè gay gắt tại Hà Nội. Sau khi sử dụng khoảng 4 tiếng, gần như k có sự thay đổi lớn nào cho Strong Hold.

DSCF1294

Độ dính:

Đạt mức độ trung bình. Có thể cảm thấy rõ rệt khi sử dụng và chải lại với lược, sản phẩm gần như không gây bất kì khó khăn nào như rối tóc hoặc dính lược lại. Mình rất hài lòng ở điểm này của Cut Throat.

Áp lực lên tóc:

Không có áp lực nào lên tóc. Zero là điểm mà mình dành cho nó.

Khả năng tạo kiểu lại:

Vẫn như các sản phẩm Firm Hold khác, hoàn toàn có thể dựng lại form tóc sau 2 hoặc 3 lượt chải lại. Rất đơn giản.

Độ nhớt:

Rất thấp, gần như không thấy có bất cứ dấu hiệu “nhớt” nào trên tóc.

Độ khô:

Đạt mức trung bình khá, với thời tiết mùa hè tại Hà Nội. Tuy nhiên không có dấu hiệu bị bốc hơi.

Khả năng gội sạch:

Một lần gội và một lần xả tóc, bạn có thể yên tâm sấy lại tóc và đi ngủ.

DSCF1307

DSCF1308

DSCF1302

Kết luận:

Cut Throat đã ghi điểm với mình với các chỉ số thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, đối với mình Strong Hold có lẽ phù hợp hơn các những người có kiểu tóc mềm và mật độ tóc thấp tới trung bình. Điều đó không có nghĩa là tóc dầy và dài không sử dụng được. Nhưng để giữ được một mái tóc dài tới cằm như của mình, thì mình cần một sản phẩm nặng đô hơn.
Nếu bạn cần tìm một sản phẩm dành cho mái tóc từ mỏng cho tới dầy trung bình và đã có nếp rõ ràng, Strong Hold – Cut Throat là dành cho bạn.

DSCF1310