Close Quarters Combing

DSCF0957

“Firm Gauge” Close Quarters Combing, hay ngắn gọn là CQC tới từ Houston Texas Hoa Kỳ dưới đôi bàn tay tài hoa của Edwin Carson nhào nặn mang lại cho tôi một cảm giác hoàn toàn mới mẻ về những sản phẩm mang mác “giữ nếp cao”. Ngày hôm nay, mình xin được đánh giá tổng quan và đi vào chi tiết một sản phẩm then chốt của Pomps Not Dead Pomade.

Mùi hương:

Mùi hương của CQC được miêu tả là mùi 9 hoppes gun cleaner ( nước lau súng của 9 hoppes ). Tuy nhiên, ấn tượng ban đầu khi mới ngửi thoáng qua là một mùi giống mùi dầu máy nhẹ nhàng chạy thẳng vào sống mũi. Ngửi kĩ hơn có vẻ giống như mùi dưa gang, hơi ngọt ngọt một chút.
Khi vuốt lên tóc, toàn bộ những mùi hương mà ta mở nắp ra nhận thấy hoàn toàn bị thay đổi, trở thành một mùi ngọt ngào như sữa đặc vậy. Rất ấn tượng.

Thiết kế:

Cũng giống như hầu hết tất cả các sản phẩm mà Edwin Carson làm ra, anh chọn kiểu hộp thiếc đơn giản để chống lại va đập khi vận chuyển và làm giảm trọng lượng thùng hàng khi vận chuyển. Đây là 1 phương pháp thông minh làm giảm đi toàn bộ chi phí và cũng giảm đi rủi ro khách hàng nhận được hàng bị rơi vỡ như một số hãng khác vẫn thường chọn hộp thủy tinh tái chế để đổ pomade.
Nhãn của CQC được mô phỏng là 1 viên đạn màu vàng đồng, thông tin ghi trên hộp và thân hộp rất cơ bản và tiết kiệm. Chỉ có thông tin về nguyên liệu, khối lượng sản phẩm, tên sản phẩm và trang web của hãng. Gần như không có sự đầu tư về mặt ý tưởng cũng như trau chuốt nào về tem nhãn.

DSCF0959

Kết cấu của sản phẩm:

CQC là sản phẩm gần như duy nhất trong line “Firm Hold” có được một phẩm chất cực tốt về mặt kết cấu. Chất pomade cực kì mềm mại và dễ đánh, giống như kem tươi vậy. Rất mềm mịn và dễ lấy ra khỏi hộp.

Sử dụng lên tóc:

Việc lấy sản phẩm ra tay và đánh tan hoàn toàn đơn giản đối với CQC. Nó cũng phản ánh rõ rệt việc bạn sử dụng sản phẩm lên tóc cực kì nhẹ nhàng, không hề có hiện tượng kẹt dính, bết tóc hay nhớp nháp ở đây. Hoàn toàn ấn tượng.

Độ bóng:

Độ bóng của CQC nằm ở mức trung bình khá. Với 1 lượng pomade khoảng 2 đốt ngón tay với tóc dài như mình ( tới cằm ) thì độ bóng có thể thể hiện ở mức 7/10 điểm. Có thể nhận thấy sự hiện diện của sản phẩm tạo kiểu tóc trên tóc của bạn, tuy nhiên bóng đẹp, không hề có hiện tượng bóng quá mức cần thiết và gây phản cảm cho người đối diện.

Độ giữ nếp:

Độ giữ nếp của CQC nằm ở mức độ Firm Hold. Đủ mạnh để giữ phần lớn các kiểu tóc của người châu Á, tuy nhiên CQC dành cho những người tóc đã phần lớn vào nếp có mật độ tóc từ trung bình tới dày. Khá dễ dàng để tạo pomp với CQC, việc dựng form với CQC dường như khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. CQC có thể chịu đựng tốt với mũ bảo hiểm và sau khoảng hơn nửa ngày sử dụng, sản phẩm gần như không có hiện tượng trôi đi.

DSCF0883

Độ dính:

CQC có độ dính nằm ở mức trung bình khá, tóc không quá dính mà vẫn đem lại sự mềm mại thoải mái cho người sử dụng.

Áp lực lên tóc:

Rất thấp và rất thấp.

Khả năng tạo kiểu lại:

Đơn giản chỉ với khoảng 3 – 4 đường lược, tóc bạn lại trở về trạng thái ban đầu, không có hiện tượng xẹp form hoặc phá vỡ kết cấu form ở đây. CQC đem lại cảm giác thoải mái với khả năng tạo lại kiểu xuyên suốt cả ngày.

Độ nhớt:

Với độ nhớt vừa đủ để nuôi dưỡng tóc, người dùng không quá lo lắng về mái tóc bị quá “ướt” như với các loại pomade khác.

Độ khô:

Với thời tiết mùa đông tại Hà Nội, có cảm giác CQC sẽ khô đi 1 chút khi nhiệt độ và độ ẩm của thời tiết miền Bắc xuống thấp.

Khả năng gội sạch và build-up:

Với 1 lần gội là 1 lần dùng dầu xả, khoảng 95% lượng pomade sẽ bị gội sạch đi. Build-up của CQC gần như là không với 2 lần gội kĩ này. Rất nhẹ nhàng.

 

DSCF0900
DSCF0886

DSCF0884

Kết luận:

“Firm Gauge” Close Quarters Combing – Pomps Not Dead là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có mật độ tóc trung bình tới dày như mình. Sản phẩm hoạt động tốt với 2 miền khí hậu Nam – Bắc mà không hề gây bất kì trở ngại nào với người dùng.
Edwin Carson đã tạo ra 1 hệ sinh thái cực kì khép kín với các sản phẩm trên cả tuyệt hảo. Người dùng khi còn hoài nghi về PND thường có suy nghĩ không biết chọn cho mình 1 sản phẩm bắt đầu với PND, nhưng một khi bạn đã từng thử CQC lên tóc của mình, tôi dám chắc bạn sẽ mua toàn bộ các sản phẩm mà Edwin đã và đang làm ra.

DSCF0897

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền American Pomade Store tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )