Stiff Dick

DSCF1287

” Dick Tremelo’s “, chắc hẳn ai cũng sẽ đặt một dấu chấm hỏi vì sao lại là ” Dick “, một từ Tiếng Anh khá nhạy cảm lại được đặt cho tên 1 loại Pomade. Câu trả lời có lẽ chỉ có mình Jared Sorkin có thể đưa ra được một lời giải thích xác đáng mà thôi.
Tremelo’s Hair Pomade do Jared Sorkin tới từ Illinois – Chicago làm chủ và cũng là người trực tiếp đứng nấu những hộp Pomade có cái tên khá “dị” này. Chủ đề của Tremelo’s chủ yếu xoay quanh 1 người mà Jared rất tôn trọng – Elvis Presley.
Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu sản phẩm Stiff Dick – Firm Hold, để xem Jared đã xử lý sản phẩm này thế nào nhé.

DSCF1288

Thiết kế:

Ấn tượng đầu tiên mà mình có với Stiff Dick là nhãn của sản phẩm. Hình ảnh khắc họa 1 người đàn ông khá giống Elvis Presley, nhưng lại là 1 zombie với mái tóc pompadour cổ điển đặc trưng của anh. những font chữ khá cổ điển cũng được sử dụng ở đây. Tông nền chủ đạo là màu xanh lá cây nhạt, phía góc tem giả 1 mảng khói nám màu nâu cánh gián, rất cổ điển. Tuy nhiên, chất liệu của tem khá tệ. Jared sử dụng loại giấy bóng, tạo cảm giác xấu và không chuyên nghiệp. Ngoài ra hộp cũng là hộp thiếc sơn đen. Nhìn chung về mặt thiết kế mình rất ấn tượng về hình ảnh Jared sử dụng nhưng đánh giá thấp chất lượng hoàn thiện sản phẩm.

Mùi hương:

Mùi hương mà mình có được ở phiên bản này có 3 mùi hương: Aqua di Giò, táo xanh và Hugo Boss. Jared cho người dùng khá nhiều lựa chọn, khoảng 10 mùi hương khác nhau. Vì vấn đề có quá nhiều mùi hương nên mình chỉ nhập những mùi hương theo như Jared thông báo là ” best-seller”.
Ở đây mình đã dùng mùi táo xanh, nên mình xin đi sâu vào mùi đó thôi. Mùi táo xanh thực sự đúng là mùi táo với hương chua chua mát mát, đi sâu vào sống mũi và đọng lại rất sâu lắng. Khi sử dụng lên tóc cảm giác rất “fresh”. Tuy nhiên mức độ lưu giữ mùi ở trên tóc mình bị giảm đi đáng kể. Có lẽ là do mùa hè, mồ hôi tiết ra liên tục nên cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.
Bên cạnh đó 2 mùi Giò và Hugo Boss là 2 mùi nước hoa theo đúng nghĩa chứ không phải mùi giả nước hoa. Vì vậy, với các anh em đã từng sử dụng hoặc đã từng ngừi qua 2 mùi này có thể tưởng tượng rõ rệt được.

Kết cấu sáp:

Stiff Dick có 1 chất lượng sáp ở mức trung bình khá. Pomade có chất liệu sáp khá mềm, nhưng có phần thiên hướng dạng đặc / kẹo. Vì vậy, khi đánh ra tay cảm giác hơi rít. Tuy nhiên mình không gặp bất cứ khó khăn nào với việc lấy pomade ra khỏi hộp, gần như là bạn không cần phải dùng lực để lấy nó ra, hoàn toàn không.

Độ bóng:

Với khoảng 2 đốt ngón tay cho độ dài tóc khoảng 15cm của mình, độ bóng thể hiện ở trên tóc theo mình ở mức trung bình, khoảng 7/10 điểm bóng. Hoàn toàn không gây phản cảm cho người dùng lẫn người đối diện.

DSCF1198

Độ giữ nếp:

Stiff Dick có mức độ giữ nếp Firm Hold. Khả năng chống chịu với thời tiết Hà Nội mấy ngày nay khoảng 35-37 độ đạt mức tốt. Mình không nhận thấy sự tàn phá của thời tiết lên kết cấu form. Hoàn toàn có thể dựng lại form tóc khi bị đổ form. Bên cạnh đó Stiff Dick còn có khả năng ép sát 2 bên side của mình khá tốt, gần nhu 2 bên chỉa ra sẽ được ép sát lại da dầu với 1 lượng vừa đủ Pomade.

Độ dính:

Nằm ở mức trung bình khá, Độ dính đạt ở mức vừa đủ để liên kết các lọn tóc với nhau và tạo cho người dùng cảm giác tóc khá ăn sáp và vào nếp.

DSCF1174

Áp lực lên tóc:

Gần như không cảm nhận được bất cứ áp lực nào lên tóc khi sử dụng Stiff Dick, rất ấn tượng

Khả năng tạo kiểu lại:

Với 2 tới 3 lược tất cả nếp tóc đều trở lại vị trí cũ. Không hề nhận thấy hiện tượng sập form, tóc bết dính và ăn mồ hôi khiến tóc quá nặng không thể tạo lại kiểu và mất hoàn toàn volume.

Độ nhớt:

Rất thấp. Đây là Pomade Firm Hold đầu tiên mà mình dùng có độ nhớt thấp đến vậy. Gần như không có độ nhớt trên tóc, hoàn toàn không.

Độ khô:

Pomade khá khô, tạo cảm giác rất nhẹ nhàng . Có vẻ như Stiff Dick có bị bốc hơi 1 phần nào sau khi vuốt lên tóc khoảng từ 45 phút tới 1 giờ đồng hồ. Sau khoảng thời gian đó sản phẩm có hiệu ứng trở nên mềm mại hơn lúc mới sử dụng rất nhiều.

Khả năng gội sạch và build-up:

Vì đây là Pomade gần như không nhớt nên khi xả nước vào tóc, ta có 1 cảm giác “cứng” hoặc “hơi bết”, tùy vào cảm nhận của từng người. Tuy nhiên, sản phẩm dễ dàng gội lên bọt với tất cả các loại dầu gội thông thường. Chỉ với 1 lần gội, phần lớn lượng Pomade đã tan rã, cỡ khoảng 60-70%. Sau đó, sử dụng tiếp 1 lần dầu xả vừa đủ, massage đều trong khoảng 2 phút, gần như 95% lượng Pomade đã bị loại bỏ ra khỏi tóc. Đây là một điểm cải tiến rất tốt của Dick Tremelo’s so với tất cả các loại Pomade có cùng hold level có mặt trên thị trường.

DSCF1186

DSCF1182

DSCF1190

Kết luận:

Với Stiff Dick, Jared đã hoàn toàn ghi điểm với mình ở mức độ giữ nếp thực sự là “Firm Hold” và ý tưởng hoàn thiện sản phẩm với các mùi hương thực sự gần gũi và quen thuộc với phần lớn thanh niên hiện đại. Mùi hương tuy rằng khá đơn giản, nhưng chính trong sự đơn giản là ý đồ của tác giả, muốn mọi người có một lối sống mới tích kiệm thời gian khi gần như Pomade của anh có thể thay thế được nước hoa, và muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn nhớ tới những giá trị xa xưa khi đem hình ảnh của tượng đài nhạc Rock Elvis Presley lên từng hũ Pomade.

Nếu bạn có chất lượng tóc đạt mức trung bình tới mềm cộng với mật độ tóc dầy cho tới trung bình khá, Stiff Dick là dành cho bạn.

 

DSCF1196

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền American Pomade Store tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )