Tầm quan trọng của đất sét Kaolin trong các sản phẩm tạo kiểu tóc

Ngày hôm nay hãy cùng mạn đàm về các sản phẩm tạo kiểu tóc chúng ta sử dụng mỗi ngày, để cùng xem chúng có chứa những thành phần gì trong đó!

Thông thường, người tiêu dùng có lẽ không quan tâm nhiều tới các loại thành phần có chứa trong các sản phẩm tạo kiểu tóc mà họ đang sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên lại thường quan tâm hơn tới kết quả của vẻ ngoài khỏe mạnh của da tóc và chúng sẽ được chăm sóc ra sao với các thành phần được sử dụng bên trong các sản phẩm tạo kiểu tóc. Đây thực sự chính là vấn đề quan trọng của việc có hay không các sản phẩm chăm sóc tóc yêu thích của bạn đang gián tiếp gây hư tổn da tóc hàng ngày, mà chính người tiêu dùng không hề nghĩ tới.

Chúng tôi không hề ngại ngần nói về nguồn nguyên liệu đang được sử dụng tại O’Douds cũng như quy trình sản xuất các loại nguyên liệu đó thế nào cho các quý khách hàng biết. Như là một sự thât hiển nhiên, O’Douds rất sẵn lòng để kể về chúng giống như một tình yêu mãnh liệt và cũng là tôn chỉ sản xuất hướng tới của O’Douds từ thời điểm mới bắt đầu thực hiện dự án cho tới thời điểm hiện tại.

Hãy cho phép chúng tôi bắt đầu kể về một loại nguyên liệu then chốt có trong các sản phẩm O’Douds – Kaolinite.

Đất sét Kaolin là một thành phần được sử dụng thường xuyên trong công nghiệp mỹ phẩm, thực phẩm và kể cả trong ngành công nghiệp làm đồ gốm. Kaolin đã được sử dụng từ rất xa xưa trong hàng ngàn năm qua, bản thân chúng tôi cũng thực sự cảm thấy rất vinh dự khi được sử dụng đất sét Kaolin cho các sản phẩm O’Douds của mình. Cùng với trào lưu để các kiểu tóc rủ tự nhiên đang có chiều hướng gia tăng, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cho các bạn biết được vì sao chính chúng tôi cũng yêu đất sét Kaolin tới vậy, và vì sao chúng ta nên phòng tránh việc sử dụng các thành phần nhân tạo hóa học có tính chất tương tự nhằm mục đích thay thế đất sét Kaolin để bảo vệ sức khỏe cho tóc và da.

Đôi nét về Kaolinite:

Kaolinite, hay đất sét kaolin, là một dạng khoáng chất có nhiều trong tự nhiên, dễ khai thác, và được sử dụng trong hàng ngàn năm qua. Nó đóng vai trò quan trọng trong lịch sử rất dài của nghề làm đồ gốm và là thành phần trong có trong các phương thuốc điều trị bệnh trong/ngoài da bằng thảo dược từ xa xưa. Đất sét Kaolin còn đóng vai trò là một thành phần giải độc cơ thể tự nhiên mà ngày nay chúng ta có thể tìm thấy trong các loại mặt nạ đất sét có trên thị trường.

Lợi ích cho da:

– Làm sạch và thải độc: Đất sét Kaolin làm sạch nhẹ nhàng, tuy nhiên cũng có tính chất đào thải độc tố rất mạnh cùng với khả năng làm sạch bã nhờn bụi bẩn có chứa trong lỗ chân lông mà không gây mẩn đỏ, khô da, rát da.

– Cân bằng ẩm: Đất sét Kaolin cũng là một thành phần tự nhiên có công dụng hút ẩm mạnh, giúp hút dầu sạch sẽ trên nền da dầu mà không gây tổn hại tới nang tóc.

– Lợi ích trong tạo kiểu tóc: Đất sét Kaolin đem đến cho người sử dụng độ phồng mạnh ( volume ), hiệu ứng tóc tự nhiên ( texture ), độ linh hoạt cao ( control ), và đem đến độ khô ráo sạch sẽ cho các sản phẩm tạo kiểu tóc. Điều này có nghĩa rằng các sản phẩm sử dụng đất sét Kaolin cung cấp cho người dùng khả năng tạo kiểu linh hoạt đáng kinh ngạc!

Các thành phần hóa học có tính chất tương tự Kaolin cần tránh sử dụng:

Thật không may khi chúng ta có một danh sách dài các hợp chất hóa học cần tránh sử dụng tiếp xúc hàng ngày, và chúng tôi không thể liệt kê chi tiết đầy đủ chúng trong bài viết ngắn này. Dưới đây là những chất hóa học phổ biến có chứa trong thành phần của một số sản phẩm chăm sóc tóc, nhằm mục đích thay thế đất sét Kaolin.

VP/VA copolymer – Chất hóa học nhân tạo polymer là một trong số các chất polymer phổ biến có thể tìm thấy trong các sản phẩm tạo kiểu tóc bóng mờ ( matte hair products ), và chắc chắn nó không phải là hợp chất hóa học nguy hiểm duy nhất có mặt trong danh sách này. Polymer cung cấp độ khô và độ giữ nếp chắc mà không gây tác động lớn tới chất lượng hoàn thiện của hộp sáp vuốt tóc. Tuy nhiên, khi sử dụng lên tóc nó sẽ tạo ra một lớp màng gây cứng tóc mất tự nhiên và dĩ nhiên cũng là tác nhân chính gây tắc bí nang tóc, làm cho tóc mất đi độ mượt mà vốn có và có thể gây hại cho da đầu như khô da dầu hoặc gây gàu.

Silica Dimethicone – Chất hóa học nhân tạo gốc silicone polymer được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ các sản phẩm tạo kiểu dạng bột và cream có khả năng tán đều được sản phẩm lên tóc của người sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ dàng làm tổn thương da dầu của người dùng nếu chất hóa học này bám vào da đầu.

Vinyl Caprolactam/VP/Dimethylaminoethyl Methacrylate Copolymer – Thành phần hóa học này chính là một dạng khác của copolymer, nó giúp tạo ra một lớp màng khô bao bọc chân tóc và da đầu. Chất hóa học này sẽ bám dính rất chắc và cũng hút hoàn toàn độ ẩm có trên tóc và da đầu. Đây là thành phần rất phổ biến có thể tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm tạo kiểu tóc có tính chất “bóng mờ”.

Lưu ý: Cung cấp độ ẩm da đầu một cách hiệu quả và thân thiện với sức khỏe của người sử dụng sản phẩm phải được thực hiện bằng cách cấp ẩm từ bên trong da cho tới từng ngọn tóc. Một số loại tinh dầu thiên nhiên như dầu jojoba, dầu hạt nho, dầu argan thấm sâu vào nang tóc và da đầu, cung cấp độ ẩm sâu và nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe từ bên trong. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm gốc silicone hay petroleum-polymers lại hướng đến cách cung cấp ẩm cho tóc và da đầu từ bên ngoài và cũng vô tình làm tắc nang tóc của người sử dụng chúng. Do đó, với cách cấp ẩm này của các hợp chất hóa học nhân tạo đã tạo ra những phản ứng nguy hiểm tới sức khỏe người dùng như lệ thuộc vào sản phẩm, khô ráp, ngứa ngáy, khô xơ tóc, và còn rất rất nhiều những tác hại nghiêm trọng khác nữa. 

Đây chỉ một trong rất nhiều lý do mà O’Douds cam kết với quý khách hàng sẽ không bao giờ hướng tới trong quy trình sản xuất các sản phẩm chăm sóc tóc và da sử dụng nguyên liệu tự nhiên 100%. Với lời cam kết này, sản phẩm mà chúng tôi đang kinh doanh sẽ luôn luôn hướng tới lợi ích cho quý khách hàng cũng như bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta!

Nguồn: O’Douds – https://odouds.us/blogs/journal/the-case-for-kaolin-clay

 

Hệ thống cửa hàng tại Việt Nam

Văn Phòng American Pomade Store

09797.86.816

Số 55C ngõ 262B – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Số 36 Hàng Cháo – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
_______________________

Đối tác chiến lược The Purists Club 

0978950312 – 0977705665

37 Xuân Thủy – Thảo Điền – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh
_______________________

Đối tác kinh doanh House Of Barbaard

024 777 277 37

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – Số 17 Lê Duẩn – Bến Nghé –
Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply