Tầm quan trọng của dầu Jojoba trong các sản phẩm tạo kiểu tóc

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc rằng nguyên liệu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm chăm sóc da và tóc mà bạn đang sử dụng hàng ngày thực sự được tạo ra thế nào không? Và, những loại nguyên liệu đó đang được khai thác như thế nào? Nếu bạn chưa từng tự đặt ra những câu hỏi tương tự như vậy, tốt hơn hết là hãy nên tìm hiểu dần dần nhé!
Da và tóc người rất nhạy cảm và là những thứ cần phải chăm sóc nhất trên cơ thể của chúng ta. Người tiêu dùng hầu hết đều vô tình có chiều hướng sử dụng các hợp chất độc hại chứa trong mỹ phẩm lên cơ thể mình mà không hề hay biết. Hãy tin tôi đi, những hóa chất độc hại mà các bạn đang sử dụng hàng ngày đó đang gây tổn hại rất lớn tới cơ thể theo nhiều chiều hướng khác nhau mà bạn hoàn toàn không thể tưởng tượng được!

” Người tiêu dùng hầu hết đều vô tình có chiều hướng sử dụng các hợp chất độc hại chứa trong mỹ phẩm lên cơ thể mình mà không hề hay biết “

O’Douds rất nhiệt huyết trong việc cố gắng tạo ra các sản phẩm chăm sóc da và tóc có lợi cho người tiêu dùng và có lợi cho môi trường xung quanh chúng ta. Chính những giá trị cốt lõi này đã lý giải rõ nét vì sao chúng tôi không hề có bất cứ sự do dự nào khi nói về các loại nguyên liệu đang được sử dụng trong các sản phẩm được bày bán tại O’Douds. Như là một sự thật hiển nhiên, chúng tôi rất đam mê khi nói về những loại nguyên liệu này. Một trong số các loại nguyên liệu đó có thể kể tới chính là dầu Jojoba.

Hãy cùng mạn đàm về dầu Jojoba và vì sao chúng tôi lại yêu thích nó đến như thế ( và dĩ nhiên cũng có bao gồm những lý do mà bạn nên yêu thích như chúng tôi vậy ! ).

Vài nét về dầu Jojoba:

Cách phát âm: [hoh-hoh-buh]

Dầu Jojoba được chiết xuất từ hạt của cây Jojoba trưởng thành – ” simmondsia chinensis “. Cây Jojoba được trồng trong vùng khí hậu nóng của sa mạc, phân bố rải rác tại các vùng sa mạc của Arizona, Califorina và Mexico.

Nguồn cung cấp / Quy trình sản xuất:

Nguồn cung cấp loại dầu này gặp một chút khó khăn nhỏ.

Thành phần tự nhiên cơ bản thường được sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm là dầu cọ, đóng vai trò to lớn trong vấn đề cân bằng sinh thái. Như các bạn đã biết, rừng nhiệt đới chính là sự sống còn cho hệ sinh thái của Trái Đất, và thật không may mắn, ngành công nghiệp mỹ phẩm đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nó bằng việc khai thác quá mức dầu cọ để phục vụ sản xuất, gây mất cân bằng sinh thái của Trái Đất. Cho dù bạn mua các sản phẩm chăm sóc da và tóc từ O’Douds hay các đơn vị phân phối mỹ phẩm khác, thì điều quan trọng nhất ở đây chính là phải biết chắc rằng các sản phẩm đó không có chứa thành phần dầu cọ bên trong. Nếu không có bất cứ thông tin chỉ dẫn nào hết, có lẽ là bạn đã biết được nguyên nhân là vì sao rồi.

” Cho dù bạn mua các sản phẩm chăm sóc da và tóc từ O’Douds hay các đơn vị phân phối mỹ phẩm khác, thì điều quan trọng nhất ở đây chính là phải biết chắc rằng các sản phẩm đó không có chứa thành phần dầu cọ bên trong “

Dầu Jojoba, mặt khác, được cung cấp thông qua nuôi trồng và thu hoạch trên các cánh đồng Jojoba. Điều này có ý nghĩa rất to lớn rằng để thu hoạch được loại dầu này, con người không cần phải phá hủy môi trường sinh thái tự nhiên. Một thông tin tốt hơn cả, là các cánh đồng Jojoba đều được đặt tại các hoang mạc rộng lớn nơi có khí hậu rất nóng và khắc nghiệt. Môi trường sa mạc chắc chắn không phải là một vùng khí hậu lý tưởng để trồng trọt, ngoại trừ Jojoba, thậm chí còn thật sự tuyệt vời là đằng khác!
Cây Jojoba có đặc tính chống chọi được với khô hạn. Cả một mùa vụ Jojoba có thể vượt qua một đợt hạn hán nặng mà không chịu bất cứ tổn thất nào.

Lợi ích cho da và tóc:

Điều thú vị không chỉ dừng lại ở đây, dầu Jojoba lại thực chất không phải là dầu. Trông giống như dầu, và theo rất nhiều cách khác nhau, nó hoạt động như dầu. Thực tế, dầu Jojoba là ê te wax dạng lỏng. Dưới đây là lý do tại sao nó lại quan trọng:

Những loại dầu tự nhiên, khi sử dụng để dưỡng da thường thì rất dễ bay hơi. Chúng có thể bị tan rã kết cấu nếu hợp chất dầu đó không được kiểm soát bởi một dạng phụ gia một cách chặt chẽ. Chúng cũng rất dễ bị tổn thương bởi hiện tượng “free radicals“, là nguyên nhân phá hủy các tế bào dưới lớp da khiến con người già đi. Khi vấn đề này xảy ra, hầu như cũng không có quá nhiều đáng ngại. Tuy nhiên, nó làm giảm bớt một số những lợi ích vốn có trong dầu dưỡng. Ngoài ra dầu Jojoba có thể được mô tả như là một tổ hợp của các hợp chất phức tạp, và nó gần như không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng “free radicals“.

Dầu Jojoba tương đối nặng, nhưng rất dễ thấm vào da. Độ nhớt của Jojoba cũng tương đối thấp hơn nhiều so với các sản phẩm dầu khác trên thị trường. Khi sử dụng, dầu Jojoba cung cấp độ ẩm sâu, nuôi dưỡng da mượt mà mà không hề gây nhớt bết trên da.

” Khi sử dụng, dầu Jojoba cung cấp độ ẩm sâu, nuôi dưỡng da mượt mà mà không hề gây nhớt bết trên da “

Lợi ích cho tạo kiểu tóc:

Dầu Jojoba cung cấp rất nhiều lợi ích đáng kể trong việc tạo kiểu. Bản thân là sáp dạng lỏng, dầu Jojoba có khả năng kết hợp dầu và sáp thành một hợp chất duy nhất, điều mà rất nhiều các loại dầu khác không thể làm được. Dầu Castor khá tốt – chúng tôi vẫn thường xuyên sử dụng nó – tuy nhiên nó có trọng lượng khá nặng, và đây chính là nguyên nhân chính gây cho tóc độ ẩm sâu và giảm đi độ phồng của tóc. Mặt khác, rất nhiều loại dầu có thuộc tính bóng mờ như dầu Jojoba và có trọng lượng khá nhẹ, có kết cấu chặt chẽ cùng với mức độ hiệu quả cao.
Thật đáng ngạc nhiên là dầu Jojoba có kết cấu rất đặc, nhưng lại khá trung tính và rất dễ thẩm thấu qua tóc. Nó có đem đến một chút áp lực nhẹ nhàng lên tóc người dùng, nhưng dĩ nhiên độ bóng thì tuyệt đối thấp. Điều đặc biệt quan trọng nhất chính là dầu Jojoba có chiết xuất hoàn toàn tự nhiên.

Dầu Jojoba chính là sản phẩm chủ chốt, người dùng nên sử dụng từ những ngày đầu tiên tiếp xúc với các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc. Và chắc chắn người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai để sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần dầu Jojoba.
Chắc chắn rằng bài viết này không hoàn toàn hướng bạn tới các sản phẩm O’Douds của chúng tôi. Những người làm marketing chuyên nghiệp hoàn toàn có thể phản ứng tiêu cực với cách làm này của O’Douds. Mặt khác, chúng tôi coi rằng việc truyền tải những thông tin hữu ích và cơ bản này là cần thiết cho từng quý khách hàng, để mỗi người khách hàng này đều tự tạo ra cho bản thân những sự lựa chọn đứng đắn nhất về các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp thêm một số những thông tin cơ bản để bạn có một buổi shopping bội thu tại một “siêu thị” nào đó!

Nguồn: https://odouds.us/blogs/journal/jojoba-oil

Gửi phản hồi